Trung tâm hành hương Núi đá Đức Mẹ Bảo Nham

Ngày Thế giới cầu nguyện cho Phụ nữ

22:28, 05/03/2023G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA
(0 Đánh giá)

 

 

Ngày Thế giới cầu nguyện đại kết cho Phụ nữ năm nay được cử hành vào thứ Sáu, ngày 03 tháng Ba này và tài liệu phụng vụ giúp cử hành ngày này do các Phụ nữ Đài Loan soạn thảo.

Ngày cầu nguyện này là một sáng kiến đại kết kỳ cựu và rộng lớn nhất của Phong trào Phụ nữ liên kết các cộng đồng Giáo hội Kitô khác nhau với các phụ nữ thuộc các nền văn hóa và truyền thống trên thế giới, được cử hành hằng năm vào ngày thứ Sáu đầu tháng Ba tại hơn 170 nước trên thế giới. Phong trào này được khai sinh tại Mỹ vào cuối thế kỷ XIX. Năm 1927, sáng kiến này được truyền tới Âu châu.

Trang mạng của Phong trào này cho biết nơi trung tâm các buổi cầu nguyện vào ngày 03 tháng Ba này cho Phụ nữ, là thư thánh Phaolô gửi tín hữu thành Êphêsô, đoạn 1 từ câu 15 đến 19. Đức tin, sự sống chung hòa bình và lòng biết ơn giữ một vai trò quan trọng trong phụng vụ này. “Qua phụng vụ, các phụ nữ Đài Loan muốn chia sẻ kinh nghiệm đức tin của chúng ta và làm chứng về những kỳ công của Thiên Chúa qua dòng lịch sử”.
 

Trong lịch sử, Đài Loan, cách bờ biển phía nam Trung Quốc 180 cây số, thường bị các cường quốc ở Thái Bình Dương, như Trung Quốc và Nhật Bản tranh giành nhau. Sau khi các thừa sai Kitô đầu tiên tới Đài Loan năm 1624, họ bị những nhà cầm quyền Trung Quốc chiếm Đài Loan trục xuất năm 1661. Ngày nay Kitô hữu chiếm 4% trong số 23 triệu dân Đài Loan. Từ nhiều năm nay, nhà nước Bắc Kinh vẫn đe dọa Đài Loan, nhưng cho đến nay chưa có xung đột công khai.

(www.weltgebetstag.at)

Tác giả: G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Tin liên quan

{... Không có bài viết liên qan ...}
 
Mục lục