Trung tâm hành hương Núi đá Đức Mẹ Bảo Nham

Lời biết ơn sâu sắc của giáo đân

14:31, 31/08/2023Tuấn VỹGiáo xứ Bảo Nham
(0 Đánh giá)
Cảm ơn Cha Xứ Martino Nguyễn Xuân Hoàng - Sự Gắn Bó Trong 11 Năm Với Giáo Xứ Bảo Nham

Cảm ơn Cha Xứ Martino Nguyễn Xuân Hoàng - Sự Gắn Bó Trong 11 Năm Với Giáo Xứ Bảo Nham
Trong suốt 11 năm qua, không thể không nhắc đến Cha Xứ Martino Nguyễn Xuân Hoàng, người đã gắn bó, công tác và dày công định hình cho giáo xứ Bảo Nham như ngày hôm nay. Từ những con đường làng, những ngõ xóm nhỏ bé, cho đến những con mương ô nhiễm bốc mùi khó chịu, từ những ao tù chứa nước thải, cha đã không ngừng lao động để mang lại sự phát triển cho giáo xứ.
Nhìn lại quá khứ, giáo xứ Bảo Nham trước đây là một nơi đầy khó khăn . Đường làng ngõ xóm vụn vặt, những con mương chất đầy nước thải bốc mùi hôi thối và những ao tù chứa nước thải đen đủi đã làm cho cảnh quan của giáo xứ trở nên u ám. Nhưng với sự xuất hiện và công tác của cha Martino, giáo xứ đã có một diện mạo mới, tươi đẹp hơn.
Cha Martino đã làm nhiều công trình lớn trong suốt thời gian phục vụ giáo xứ. Từ việc xây dựng trung tâm hành hương, nhà khách cho giáo xứ đến việc tu sửa những ngôi nhà phòng cũ, trùng tu lại ngôi nhà thờ đá và xây dựng lễ đài Đức Mẹ, cha đã không ngừng nỗ lực để mang lại những công trình linh thiêng và tiện nghi cho cộng đồng. Những công trình này không chỉ là niềm tự hào của giáo xứ Bảo Nham mà còn là biểu tượng cho sự phát triển và tinh thần đoàn kết của cả cộng đồng.
Không chỉ có những công trình lớn, cha Martino còn chú trọng đến từng chi tiết nhỏ bé trong giáo xứ. Việc di dời và giải phóng mặt bằng là một trong những công việc không hề dễ dàng. Nhưng cha đã dành thời gian và công sức để giúp đỡ cộng đồng trong quá trình này. Cha hiểu rằng chỉ có khi cộng đồng phát triển mạnh mẽ thì giáo xứ mới đi lên được.
Điều đáng nể ở cha Martino là tinh thần phục vụ và lòng hy sinh không biên giới. Cha luôn đặt lợi ích và sự phát triển của giáo xứ lên hàng đầu, thậm chí bỏ qua những việc phục vụ cho bản thân mình. Cha đã dành toàn bộ tâm huyết và cống hiến để mang lại niềm vui và sự tiến bộ cho cộng đồng.
Cảm ơn cha Martino đã gắn bó và phục vụ giáo xứ Bảo Nham trong suốt 11 năm qua. Cha không chỉ là một người đại diện Thiên Chúa trên trần gian mà còn là người bạn đồng hành, người tận tụy và yêu thương cộng đồng. 
Chúng con nợ Cha món nợ ân tình, Xin Đức Mẹ Bảo Nham đồng hành cùng cha, cho cha có được nhiều niềm vui từ con cái nơi nhiệm sở mới

 

 
Mục lục