Trung tâm hành hương Núi đá Đức Mẹ Bảo Nham

Đức Thánh Cha Phanxicô: 'Đừng chỉ ngồi trước màn hình và đặt tay trên bàn phím

22:56, 02/01/2023ĐTC Phanxicô
(0 Đánh giá)

ĐTC 010123a

Để chào đón Thiên Chúa và sự bình an của Ngài, người ta không thể đứng yên, không thể thoải mái chờ đợi mọi sự tốt lên. Chúng ta phải đứng dậy, nắm lấy cơ hội nhân duyên, bước đi, chấp nhận rủi ro. Chúng ta phải chấp nhận rủi ro.

Đức Giáo Hoàng nhấn mạnh như vậy, trong bài giảng Thánh Lễ trọng thể Đức Maria Rất Thánh Mẹ Thiên Chúa, và nhân Ngày Hòa Bình Thế Giới.

Từ Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha đã đưa ra một thông điệp chính xác cho năm 2023: “Hôm nay , đầu năm, thay vì suy nghĩ và hy vọng rằng mọi thứ sẽ thay đổi, chúng ta nên tự hỏi: ‘Tôi muốn đi đâu trong năm nay? Tôi sẽ làm điều tốt cho ai đây?’. 

“Nhiều người, trong Giáo hội và trong xã hội, mong đợi điều tốt lành mà bạn và chỉ bạn mới có thể mang lại, sự phục vụ của bạn” – Đức Phanxicô giải thích. “Và, trước sự lười biếng gây mê và sự thờ ơ đến tê liệt, đối mặt với nguy cơ tự giới hạn mình trong việc ngồi yên trước màn hình và đặt tay lên bàn phím, các mục đồng trong bài Tin mừng hôm nay khuyến khích chúng ta ra đi, để được đánh động trước những gì đang xảy ra trên thế giới, để đôi tay bẩn thỉu của chúng ta làm điều tốt, để từ bỏ nhiều thói quen và tiện nghi hầu mở ra cho chúng ta những điều mới lạ của Thiên Chúa, những điều được tìm thấy trong sự khiêm nhường phục vụ, trong sự can đảm chăm sóc”.

Chúng ta hãy bắt chước các mục đồng: đi thôi!” – Đức Thánh Cha thốt lên: “Chúng ta hãy để cho những nhân vật chính của Tin Mừng hôm nay, những người đầu tiên được thấy Đức Mẹ bồng Hài Nhi, khuyên nhủ: các mục đồng Bêlem. Họ là những người nghèo và thậm chí có thể khá thô lỗ, và họ đã làm việc vào đêm hôm đó. Chính họ, không phải những người khôn ngoan và thậm chí không phải là những người quyền thế, đã là những người đầu tiên nhận ra Thiên Chúa gần gũi, Thiên Chúa đến với người nghèo và yêu thương ở với người nghèo. Họ không đứng yên. Đó là ban đêm, họ phải chăm sóc đàn gia súc và chắc chắn họ rất mệt mỏi: họ có thể đợi bình minh, đợi mặt trời mọc để đi xem Hài Nhi nằm trong máng cỏ. Thay vào đó, họ lại đã lên đường không chậm trễ, bởi vì khi đối mặt với những điều quan trọng, người ta phải phản ứng kịp thời, không thể trì hoãn. Và thế là họ đã tìm thấy Đấng Thiên Sai, Đấng mà họ đã chờ đợi hàng thế kỷ và là Đấng mà nhiều người đang tìm kiếm”.

Nguồn : Dòng Chúa cứu thế

Tin liên quan

{... Không có bài viết liên qan ...}
 
Mục lục